Tuần Đan Mạch – các giải pháp thành phố bền vững

Tuần Đan Mạch – các giải pháp thành phố bền vững

Xây dựng Việt An

Xây dựng Việt An

Xây dựng Việt An
Xây dựng Việt An
Menu

Tuần Đan Mạch – các giải pháp thành phố bền vững

(Xây dựng) – Trong khuôn khổ Tuần Đan Mạch tại Việt Nam, trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức triển lãm và hội thảo với chủ đề: “Tuần Đan Mạch – các giải pháp thành phố bền vững” từ ngày 14 – 21/12.


Nghi thức cắt băng lễ khai mạc Tuần Đan Mạch.

Tại triển lãm, Đan Mạch đã giới thiệu một số dự án tiêu biểu mà TP Copenhagen và TP Aarhus đang thực hiện, nhằm đạt đến mục tiêu trở thành các thành phố có hàm lượng carbon trung tính vào năm 2025 và 2030. Triển lãm cũng sẽ giới thiệu các công trình kiến trúc đương đại tiêu biểu do các kiến trúc sư Đan Mạch thiết kế.

Bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Với sự kiện Tuần Đan Mạch – các giải pháp thành phố bền vững, chúng tôi hướng tới việc tạo ra cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm xây dựng các thành phố xanh bền vững. Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh chia sẻ mong muốn các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý và các giảng viên, sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh cũng như các nhà đầu tư sẽ tiếp cận kiến thức về giải pháp bền vững, thiết kế công trình xanh nhiều hơn thông qua kinh nghiệm, những thành công của Đan Mạch và của thế giới, qua đó thúc đẩy việc ứng dụng vào thực tế của TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình hội thảo với chủ đề: “Giải pháp thành phố bền vững - từ chính sách đến hành động”.

Tại hội thảo, các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bài học thu được tốt nhất trong giải pháp và chính sách quy hoạch đô thị thông qua nhiều phần trình bày của các kiến trúc sư nổi tiếng Đan Mạch và Việt Nam như các vấn đề: “Chính sách quy hoạch đô thị, thành phố thông minh và giải pháp thành phố bền vững - kinh nghiệm và bài học từ Đan Mạch” do ông Mogen Bijon Nielsen - Giám đốc Sở Kỹ thuật và Môi trường TP Aarhus trình bày; “Tổng quan về giải pháp và công nghệ Đan Mạch trong quản lý nước đô thị” do ông Bo. Monsted - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch trình bày.

ThS Huỳnh Xuân Thụ - Giám đốc Trung tâm thông tin Quy hoạch TP Hồ Chí Minh tham trình bày tham luận: “Chính sách quy hoạch đô thị và giải pháp thành phố bền vững - Kinh nghiệm, bài học và thách thức của Việt Nam”.

Bên cạnh đó, các kiến trúc sư hai bên cũng trao đổi về chủ đề thiết kế kiến trúc xanh bền vững như: “Kiến trúc đô thị xanh và bền vững - kinh nghiệm, thách thức và bài học từ Việt Nam”; “Kiến trúc đô thị xanh, và bền vững - Kinh nghiệm, thách thức và bài học từ Đan Mạch” và chủ đề “Quản lý nước đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Tin tức khác

backtop