Chủ đầu tư Khu đô thị Handi Resco bán nhà khi còn chưa có quyết định giao đất?

Chủ đầu tư Khu đô thị Handi Resco bán nhà khi còn chưa có quyết định giao đất?

Xây dựng Việt An

Xây dựng Việt An

Xây dựng Việt An
Xây dựng Việt An
Menu

Chủ đầu tư Khu đô thị Handi Resco bán nhà khi còn chưa có quyết định giao đất?

(Xây dựng) – Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận về quản lý đầu tư xây dựng một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị và quản lý sử dụng đất trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, Cty TNHH MTV kinh doanh nhà Hà Nội (Handi Resco) đã thực hiện đầu tư xây dựng và bán nhà tại Dự án Khu đô thị Handi Resco khi còn chưa có quyết định giao đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.


Handi Resco đã thực hiện đầu tư xây dựng và bán nhà tại dự án Khu đô thị Handi Resco khi còn chưa có quyết định giao đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất (ảnh: TL)

Tại thông báo Kết luận số 2923/TB-TTCP thanh tra về quản lý đầu tư xây dựng một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị và quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà để lại từ các dự án đầu tư phát triển khu nhà ở, khu đô thị theo Quyết định số 123/2001/QĐ –UB ngày 6/12/2001 của UBND TP Hà Nội, giai đoạn 2002 – 2014 đã điểm danh một số chủ đầu tư có vi phạm về pháp luật đất đai và xây dựng. Theo đó, Thanh tra Chính phủ chỉ rõ: “Chủ đầu tư là Handi Resco đã thực hiện đầu tư xây dựng và bán nhà khi chưa có quyết định giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất (từ tháng 6/2007 đến tháng 6/2010) của Dự án Khu nhà ở và công trình công cộng tại phường Cổ Nhuế 2 do Handi Resco làm chủ đầu tư, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai và Luật Xây dựng”.

Với sai phạm trên của Handi Resco, Thanh tra Chính phủ kiến nghị giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội tính tiền sử dụng đất đối với diện tích 3.249,4m2 đất ở, ký hợp đồng thuê đất, xác định các nghĩa vụ tài chính và thuê đất đối với diện tích 2.452m2 bãi đỗ xe, nhà trẻ mẫu giáo của Dự án Khu nhà ở công trình công cộng tại Cổ Nhuế 2 do Handi Resco làm chủ đầu tư, đã bàn giao mốc giới trên thực địa tại Biên bản ngày 18/1/2011.

Được biết, khu đô thị mới Resco được thành lập theo Quyết định số 189/QĐ-UB ngày 09/01/2003 của UBND TP Hà Nội. Dự án nằm trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế 2 thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án Handi Resco có quy mô 248.000m².

Tin tức khác

backtop